Made in Vietnam…

Made in Vietnam…

Ngồi trên tàu Âu Cơ thưởng thức nghệ thuật ẩm thực… từ sáng trưa tối mỗi ngày đều là những món ăn trưng bày đẳng cấp tuyệt vời thế này. Tôi tò mò hỏi em đầu bếp trưởng: “ Em được công ty gửi đi học nấu ăn ở nước nào?” Cách trưng bày, nêm nếm, sự tinh tế trong mỗi món ăn làm tôi nhớ đến các chef được đào tạo và tốt nghiệp tại Le Cordon Bleu. Em nhoẽn miệng cười: “ Em học nấu ăn ở trường dạy ẩm thực Hà Nội chị ạ.”

Khi vào nhận phòng, chồng và các con cũng như tôi, cứ nghĩ rằng phòng cũng sẽ giống như những cabin của các tàu cruise Mỹ- mang tính đại trà, đồng loạt và tiện ích. Nhưng không ngờ, chúng tôi tận hưởng một không gian tuyệt đẹp mang tính mỹ thuật với những nét chạm trổ gỗ theo câu chuyện Âu Cơ khắp nơi. Trong phòng thoang thoảng hương thơm lá sả mà tôi đã chọn từ trước; balcony riêng biệt thơ mộng nhìn ra bốn bề núi non … Các con òa lên “ So epic, mommy!” Được đi tham quan buồng lái, tôi hỏi ngay anh thuyền trưởng: “Tàu này do nước nào đóng? Bạn ấy trả lời: “ Công ty đóng tàu ở Việt Nam chị ơi.”

Ngồi trong phòng không lâu thì chúng tôi nhận tờ chương trình. Hàng ngày, dày đặc các hoạt động nào là tập Tai Chi sáng sớm, thăm hang động, chèo thuyền, lái tàu, bơi lội, đi hiking, đạp xe, thăm làng chài, thăm làng trồng rau, học nấu ăn, câu mực ban đêm, học tỉa hoa quả… Công ty Bhaya Cruises đã quá tuyệt vời khéo léo giao thoa sự đẳng cấp, văn hóa và thiên nhiên thành một.

Made in Viet Nam

Các em phục vụ trên tàu thay đổi y phục liên tục tùy theo chủ đề theme của mỗi buổi, mỗi ngày. Các em phục vụ với nụ cười thân yêu, với sự quan tâm đặc biệt đến từng người khách trên tàu.… Tất cả đều là một sự đào tạo rất chuyên nghiệp, nhất quán và đẳng cấp. Tất cả được “made in Vietnam”.

Bay nửa vòng trái đất để đến được Việt Nam… và thật xúc dộng và hãnh diện được thật sự trải nghiệm sự xuất sắc “made in Vietnam”.

Tôi tin tưởng chúng ta sẽ tạo nên nhiều hơn nữa những thương hiệu Việt “made in Vietnam” với niềm tự hào, cũng như người Hàn Quốc và Nhật đã từng vượt qua những định kiến để ngày hôm nay trở thành những chuẩn mực chất lượng và xuất sắc mà các cường quốc Mỹ Âu cũng phải trân trong.

Lan Bercu