Bí quyết là hạ thấp cái tôi

Bí quyết là hạ thấp cái tôi

Tôi tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM và về làm việc tại Phòng Kinh doanh của Saigon Petro. Những công việc đầu tiên được giao khá đơn giản như photocopy tài liệu, dịch văn bản, trình ký hồ sơ… Trong khi, tôi đã có chút tiếng tăm về nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn khi còn là sinh viên. Khi đi làm, tôi vẽ ra cho mình bức tranh là sẽ được đàm phán những hợp đồng lớn, được tính toán hiệu quả kinh doanh những lô hàng triệu đô… So với những gì đang diễn ra, tôi có chút hụt hẫng. Bạn bè cùng lớp, nhiều đứa học không giỏi nhưng lại đang làm cho công ty nước ngoài, lương tính bằng đô la, đi nước ngoài như đi chợ. Tôi băn khoăn. Tuy nhiên, tôi nghĩ, mình chỉ là một tờ giấy trắng khi đi làm. Thành tích ở Đại học nên để lại ở trường. Tôi cố gắng làm thật tốt những công việc đơn giản đó. Giữ cái tôi thật thấp để học hỏi và lắng nghe. Nhờ vậy, tôi đã có được nhiều người anh, người thầy trong công ty chia sẻ, hướng dẫn, định hướng. Bước ngoặt trong sự nghiệp của tôi là được đề bạt lên vị trí Trợ lý Tổng Giám Đốc. Đây là kết quả của một quá trình cố gắng nhưng trong sâu thẳm, nó bắt nguồn từ triết lý sống: hạ thấp cái tôi.


Tôi phụ trách kinh doanh gas Saigon Petro – có thị phần lớn nhất tại Việt Nam lúc đó. Lãnh đạo các công ty gas chia làm 2 nhóm: Nhóm công ty lớn bao gồm các công ty gas – doanh nghiệp Nhà Nước và công ty liên doanh, công ty nước ngoài; Nhóm công ty nhỏ là các công ty gas tư nhân. Nhìn chung, lãnh đạo các công ty gas lớn lúc đó, không “chơi” với các công ty gas nhỏ, thậm chí, còn có những nghi kỵ là công ty gas nhỏ sang chiết gas trái phép, lấy cắp vỏ bình gas. Vì vậy, thị trường khá hỗn loạn về giá gas; nhà phân phối có điều kiện để ép các công ty gas, người tiêu dùng thì chịu thiệt. Tôi hẹn gặp, làm quen và chơi hết với anh em làm gas tư nhân. Tôi quý mến và tôn trọng họ. Mỗi khi có thông tin về diễn biến giá gas trên thế giới, tôi đều gửi cho họ tham khảo. Cuối cùng, chúng tôi thống nhất được việc tăng giảm giá gas đồng nhất để thị trường ổn định. Các công ty gas lớn cũng đồng ý. Nhờ vậy, thị trường gas bớt bát nháo về giá, các công ty gas hợp tác tốt với nhau hơn. Và mảng gas Saigon Petro cũng đạt được hiệu quả cao trong giai đoạn đó. Qua đó, tôi thấy giữ được cái tôi thấp đã giúp tôi có thể làm bạn được với nhiều người.


Tôi làm kinh doanh và thường xuyên gặp gỡ khách hàng trên mọi miền đất nước với nhiều tính cách khác nhau. Có người giàu, có người chưa giàu; có người thoải mái, phóng khoáng, có người tính toán, cẩn trọng; có người quý mình và có người ghét mình. Tuy nhiên, tôi luôn tâm niệm: khách hàng là người đồng chiến tuyến với mình; họ lớn mạnh thì công ty mình mới phát triển. Vì vậy, tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ, chia sẻ với khách hàng – không chỉ trong việc kinh doanh mà cả trong đời sống cá nhân của họ. Tôi trở thành chuyên gia tư vấn về học tập cho nhiều gia đình. Thậm chí, có lần, trong một chuyến đi công tác ở Singapore, tôi được nhờ gặp 1 bạn con của khách hàng, đang có vấn đề về tâm lý do học xa nhà. Tôi vui vẻ giúp và cũng may là cháu nghe lời tôi khuyên, sau đó đã ổn hơn. Giữ cái tôi thấp đã giúp tôi có được nhiều khách hàng gắn bó, trung thành.


Khi nhận vị trí lãnh đạo ở bất kỳ tổ chức nào, tôi luôn chia sẻ với toàn bộ nhân viên: Phòng làm việc của tôi luôn mở cửa để chào đón mọi người. Bạn có những khó khăn trong công việc hoặc trở ngại trong cuộc sống, thậm chí, cần tìm người tư vấn để nghỉ việc, thì đều có thể gặp tôi. Đồng thời, tôi cũng khuyến khích nhân viên liên hệ với tôi qua email, facebook, zalo, viber… Tôi xác định rõ, trách nhiệm của tôi là nỗ lực mang lại hạnh phúc cho nhân viên. Vì vậy, tôi đã tư vấn cho chị lao công khi nào nên bán cổ phiếu để xây nhà; tư vấn chọn trường cho nhiều gia đình; tư vấn tình cảm cho một số bạn nhân viên vừa lập gia đình… Đồng thời, do việc tiếp cận với tôi dễ dàng nên tôi cũng đã nhận được nhiều góp ý để điều hành công ty tốt hơn. Tôi tự hào vì luôn có đội ngũ cộng sự tâm huyết, có trách nhiệm và “sống chết” với công ty. Giữ cái tôi thấp, tôi đã có được những đồng đội tuyệt vời.


Trong các doanh nghiệp mà tôi điều hành, tôi luôn cần những người khác tính cách. Họ là những người giữ trọng trách và sẵn sàng phản đối tôi khi cần. Tôi ý thức rất rõ, mình có nhiều điểm yếu. Chưa kể, mình lại ham chơi, hời hợt nên rất cần những tiếng nói phản biện, cũng như những ý kiến trái chiều. Tôi luôn lắng nghe nghiêm túc. Tôi biết, họ phản đối, không phải vì ghét tôi. Điều họ mong muốn là công ty tốt hơn, hiệu quả hơn. Vì vậy, với những vấn đề có ý kiến trái ý, tôi luôn chậm lại và suy xét cẩn thận. Nếu như, vẫn giữ nguyên ý định thì tôi sẽ giải thích rõ ràng lý do. Tuy nhiên, tôi sẵn sàng thay đổi nếu như đó là ý kiến xác đáng. Trong các cuộc họp, tôi luôn lắng nghe kỹ mọi ý kiến trước khi quyết định. Tôi cởi mở nên mọi người cũng thoải mái hơn trong việc nêu ý kiến. Nhờ vậy, sức mạnh tập thể được phát huy.


Ngẫm lại, bí quyết để làm tốt việc kinh doanh, chính là giữ cái tôi thật thấp. Nhờ đó, tôi sẵn sàng làm nhiều việc tưởng chừng đơn giản; dễ kết thân với nhiều người; có được những khách hàng trung thành; thu phục được đội ngũ cộng sự nhiệt huyết và cuối cùng, luôn có nhiều ý kiến đóng góp để tôi ra quyết định chính xác hơn.


(Đây là bài gốc. Do trang báo bị giới hạn về số chữ nên bài viết đã được biên tập, cắt gọn lại).