Bạn có phải là người thành công?

Bạn có phải là người thành công?
NGƯỜI THÀNH CÔNG LÀ NGƯỜI ĐỌC HẾT BÀI NÀY , VẬY BẠN CÓ PHẢI LÀ 1% TRONG SỐ NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG.
Đây là những câu nói của Tony Robbins, hãy suy ngẫm thật kỹ, hãy đọc chậm và đọc lại vài lần trước khi bước sang câu tiếp theo, tôi hy vọng bạn học được điều gì đó :
1. Nếu bạn muốn thành công, hãy tìm một người đã đạt được những kết quả mà bạn mong muốn và sao chép những gì họ làm. Bạn sẽ đạt được kết quả tương tự.
2. Những người thành công luôn đặt câu “Hỏi” tốt hơn và kết quả là, họ nhận được câu trả lời tốt hơn.
3. Quá khứ không phải là tương lai của bạn.
4. Một quyết định thực sự được đo lường bởi việc bạn tạo ra một hành động mới. Nếu không có hành động nghĩa là bạn vẫn chưa ra quyết định.
5. Chúng ta có thể thay đổi cuộc đời mình. Chúng ta có thể thực hiện, có và trở thành chính xác điều gì mình khao khát.
6. Con đường đi đến thành công đòi hỏi bạn phải hành động chắc chắn và kiên quyết.
7. Nếu bạn không có những tiêu chuẩn trong cuộc sống,bạn sẽ nhận được sự đối xử dưới mức bạn đáng được có. Thu nhập của bạn ngay lúc này là kết quả của tiêu chuẩn bạn đặt ra.
8. Bạn có thể làm chủ tiền bạc nhưng tiền bạc cũng có thể làm chủ bạn.
9. Hãy luôn nhớ sự thật tuyệt đối trên đời là: Cuộc sống không phải để “Kiếm Tiền”, cuộc sống để kiếm tìm “Hạnh Phúc”.
10. Muốn ăn nhiều? Hãy làm thế này: Ăn ít thôi. Như thế bạn sẽ sống đủ lâu để ăn nhiều.
11. Ngày hôm nay tôi phải sống thế nào để tạo ra ngày mai mà tôi quyết tâm hướng đến?
12. Nếu chúng ta không nhìn “Thất Bại” như là “Thách Thức” để thay đổi cách tiếp cận, mà là vấn đề với bản thân mình, là khuyết điểm cá nhân, thì chúng ta sẽ lập tức bị áp đảo.
13. Cho dù chuyện gì xảy ra đi nữa, hãy chịu trách nhiệm.
14. Không phải các sự kiện trong đời định hình ta, mà chính là niềm tin của ta về ý nghĩa của những sự kiện đó.
15. Sự thật là ta có thể học cách điều khiển trí óc, cơ thể và cảm xúc của mình để kết nối đau đớn hay khoái lạc với bất cứ điều gì ta chọn. Bằng cách thay đổi điều ta kết nối với đau đớn và khoái lạc, ta sẽ lập tức thay đổi hành vi.
16. Nếu bạn làm điều bạn luôn làm, bạn sẽ nhận được điều bạn luôn nhận được.
17. Bất cứ khi nào bạn thật sự muốn có thay đổi, điều đầu tiên bạn phải làm là nâng cao tiêu chuẩn của mình.
18. Không có sự vĩ đại mà không có một niềm đam mê đủ lớn. Cho dù đó là khao khát của một vận động viên, một nghệ sĩ, một nhà khoa học hay một doanh nhân.
19. Chính trong khoảng khắc lập ra quyết định mà vận mệnh bạn hình thành.
20. Thành công trong đời là kết quả của phán đoán đúng. Phán đoán đúng thường là kết quả của kinh nghiệm. Kinh nghiệm thường là kết quả của phán đoán sai.
21. Những người có điểm giống nhau thường có khuynh hướng ưa thích nhau.
22. Hãy tập trung vào nơi bạn muốn đến, chứ không phải điều bạn lo sợ.
23. Các nhà lãnh đạo dành 5% thời gian của họ cho vấn đề và 95% thời gian của họ cho các giải pháp. Hãy vượt qua và dẹp tan nó!
24. Biết phải làm gì không quan trọng. Làm điều mình biết mới quan trọng.
25. Nếu bạn thấy mình nói “Tôi không thể làm được”, nhưng bạn biết sâu trong trái tim rằng nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ phát triển, bạn sẽ trở thành người tốt hơn, nó sẽ có ích cho gia đình bạn, con cái bạn, hoặc điều gì đó quan trọng với bạn, và bạn vẫn tiếp tục nói “Tôi không thể làm được”, không có câu hỏi – bạn phải làm. Bạn không nói về nó nữa. Bạn chỉ lập tức hành động… Bạn làm bất cứ điều gì cần thiết
26. Nếu cứ mãi làm thứ bạn đang làm thì bạn sẽ nhận được đúng thứ mà bạn đang nhận được.
27. Hãy đòi hỏi ở mình nhiều hơn bất cứ ai khác có thể kỳ vọng.
28. Mọi khó khăn đều là quà tặng, không có khó khăn,chúng ta không thể phát triển.
29. Tôi tin rằng cuộc sống liên tục kiểm tra mức độ cam kết của chúng ta và những phần thưởng lớn nhất của cuộc sống được dành cho những người thể hiện cam kết không ngừng hành động cho tới khi đạt được mục đích. Mức độ quyết tâm này không chỉ có thể dời núi mà còn kiên trì và chắc chắn.
30. Bạn không thể nhắm trúng mục tiêu nếu bạn không biết nó là gì.
31. Các “Câu Hỏi” cho ta chìa khóa để mở ra tiềm năng không giới hạn của mình.
32. Về cơ bản, nếu chúng ta muốn định hướng cuộc đời,chúng ta phải kiểm soát được việc hành động liên tục, không phải là những nỗ lực tức thời định hình tương lai mà chính là điều chúng ta kiên trì đeo đuổi.
33. Những người duy nhất không có rắc rối là những người ở nghĩa trang.
34. Không phải chúng ta nhận được gì. Mà chúng ta trở thành ai, chúng ta cống hiến điều gì… mới trao ý nghĩa cho cuộc đời ta.
35. Sự quyết tâm là tiếng gọi thức tỉnh đối với ý chí con người.
36. Không có gì là thất bại. Chỉ có các phản hồi mà thôi.
37. Những câu hỏi chất lượng tạo nên cuộc đời chất lượng.
38. Bạn thấy đó, trong cuộc đời, nhiều người biết phải làm gì, nhưng ít người thực sự làm điều họ biết. Biết không đủ! Bạn phải hành động.
39. Tôi thách thức bạn biến cuộc đời mình thành tác phẩm bậc thầy. Tôi thách thức bạn gia nhập vào những người sống theo điều họ dạy, đi con đường họ khuyên.
40. Khi tập trung cao độ, năng lượng sẽ tuôn trào.
41. Không phải điều đang xảy ra trong cuộc sống hay đã xảy ra trong quá khứ quyết định bạn là người như thế nào. Đúng hơn, chính những quyết định của bạn về điều bạn tập trung chú ý, những điều có ý nghĩa với bạn, và những điều bạn sẽ làm vì chúng mới quyết định vận mệnh của bạn.
42. Hầu hết mọi người thất bại trong cuộc sống vì họ tập trung vào những điều nhỏ nhặt.
43. Bí mật của thành công là học cách sử dụng nỗi đau và niềm vui thay vì nỗi đau và niềm vui sử dụng bạn. Nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ kiểm soát được cuộc sống của bạn. Nếu không, cuộc sống điều khiển bạn.
44. Khi bạn thoải mái, nỗi sợ hãi biến mất, và sự giàu có xuất hiện.
45. Thiết lập mục tiêu là bước cơ bản nhất để biến mơ ước thành hiện thực.
46. Tập trung vào đích đến, không phải nỗi sợ.
47. “Nếu tất cả những gì bạn làm chỉ để truyền động lực cho người khác mà không có chiến lược nào thì cũng như bạn đang tắm nước ấm vậy. Cũng tốt thôi, nhưng không đủ nóng.” Động lực chỉ là “Nước”, còn “Cảm Hứng” mới là hạt giống thật sự.
48. Ai cũng có thể thay đổi được cuộc sống. Ai cũng có thể thành công, có thể có những thứ và trở thành những người họ hằng ao ước.
49. Bí mật để giải phóng nguồn năng lượng là phải thiết đặt được mục tiêu đủ gây hứng thú đến nỗi nó có thể kích thích sức sáng tạo và đốt cháy niềm đam mê trong bạn.
50. Vấn đề của bạn không còn là mục tiêu. Vấn đề là không biết trở thành người có thể chinh phục được mục tiêu đó.
51. Khoảnh khắc bạn ra quyết định, số phận của bạn bắt đầu. Cuộc sống chỉ là vấn đề của sự lựa chọn.
52. Con đường dẫn tới thành công chỉ có thể là hành động ngay lập tức và làm việc chăm chỉ cật lực.
53. Tôi nghĩ tiền bạc làm ai cũng có nhiều hơn. Đối với người ích kỉ, họ có nhiều tiền hơn cũng chỉ để trở nên ích kỉ hơn. Còn đối với người biết cho đi, họ sẽ có nhiều hơn để tiếp tục cho đi. Tiền bạc chỉ là cái kính hiển vi. Ngày nay, nó chẳng là gì cả. Nó chỉ là những con số.
54. Người ta không lười biếng. Chỉ đơn giản là họ có mục tiêu thấp kém – hay nói cách khác, mục tiêu không truyền cảm hứng cho họ.
55. Mức năng lượng của bạn càng cao, cơ thể bạn càng hoạt động hiệu quả. Cơ thể càng hoạt động hiệu quả, bạn càng cảm thấy tốt đẹp và bạn sẽ càng sử dụng nhiều tài năng để tạo ra những kết quả vượt trội.
56. Điều ta có thể hay không thể thực hiện, điều ta coi là khả thi hay bất khả thi, hiếm khi là biểu hiện của khả năng thực sự ta có. Đúng hơn, nó là biểu hiện của niềm tin của ta về con người bản thân ta.
57. Người thất bại tập trung vào điều họ phải trải qua; người thành công tập trung vào điều họ sẽ cảm nhận ở cuối đường.
58. Hãy có tầm nhìn và đừng bao giờ để môi trường, niềm tin của những người khác, hay hạn chế của những điều đã làm trong quá khứ định hình các quyết định của bạn.
59. Hãy luôn ghi nhớ sự thật tối thượng: cuộc sống không phải là về tiền bạc, nó là về cảm xúc.
60. Nhiều người sai lầm khi nghĩ rằng tất cả thử thách trong đời sẽ biến mất nếu họ có đủ tiền. Không gì xa với sự thật hơn. Kiếm nhiều tiền hơn, về bản chất, hiếm khi có thể giải phóng con người. Cũng thật ngớ ngẩn khi nói với bản thân rằng tự do hơn về tài chính và nắm vững hơn về tài chính của mình sẽ không tạo ra nhiều cơ hội hơn để mở mang, chia sẻ, và tạo ra giá trị cho bản thân và người khác.
61. Giới hạn duy nhất cho những tác động của bạn là trí tưởng tượng và sự tận tâm.
62. Bạn càng có nhiều nguyên tắc về việc người ta phải như thế nào, cuộc sống phải như thế nào để bạn hạnh phúc, thì bạn càng ít hạnh phúc.
63. Không có thành công bất biến mà không có sự tận tụy.
64. Cuộc gặp gỡ giữa sự chuẩn bị và cơ hội tạo ra đứa con mà chúng ta gọi là may mắn.
65. Mọi thứ xảy ra đều có nguyên nhân và mục đích, và nó phục vụ bạn.
66. Hầu hết mọi người không bao giờ cảm thấy yên tâm vì họ luôn luôn lo lắng rằng họ sẽ mất việc, mất tiền đã có, mất bạn đời, mất sức khỏe, và tương tự. Sự bảo đảm thực sự duy nhất trong đời đến từ việc biết rằng mỗi ngày bạn đều phát triển bản thân theo cách nào đó, rằng bạn nâng cao năng lực con người mình và rằng bạn đáng giá đối với công ty, bạn bè, và gia đình.
67. Mục tiêu không phải thứ đáng giá. Thứ đáng giá là trở thành con người có thể đạt được mục tiêu đó.
68. Chất lượng cuộc sống là chất lượng của những mối quan hệ ta có.
69. Tại sao người ta lại khăng khăng giữ mối quan hệ không thỏa mãn, không sẵn lòng đi tìm giải pháp hoặc chấm dứt nó và bước tiếp? Bởi vì họ biết thay đổi sẽ dẫn tới điều chưa biết, và hầu hết mọi người tin rằng điều chưa biết ấy sẽ đau đớn hơn điều họ đang trải nghiệm.
70. Để có chất lượng cuộc sống vượt trội bạn cần hai kỹ năng: kỹ thuật tựu thành (khả năng nắm lấy bất cứ điều gì bạn mường tượng và biến nó thành sự thật) và nghệ thuật thỏa nguyện (cho phép bạn tận hưởng mọi khoảnh khắc).
71. Hãy nhất nhất đi theo những quyết định của mình, nhưng hãy “Linh Hoạt” trong cách tiếp cận.
72. Hầu hết mọi người cho rằng quá khứ bằng với tương lai. Dĩ nhiên là như vậy – nếu bạn sống tại đó!
73. Không còn hạnh phúc, không còn nỗ lực hay động lực.
74. Lý do đơn giản mà hầu hết mọi người thất bại về mặt tài chính không phải là vì thiếu kế hoạch, không phải vì thiếu lời khuyên tốt, thậm chí không phải vì thiếu vốn. Chỉ có một lý do thôi – họ gắn sự đau đớn với ý tưởng có tiền nhiều hơn là ý tưởng “Không” có tiền.
75. Rắc rối duy nhất chúng ta thực sự có là việc ta nghĩ ta không nên gặp phải rắc rối! Rắc rối đưa ta tới tầm cao hơn – hãy đối mặt và giải quyết chúng!
76. Sự vật không có ý nghĩa. Chúng ta gán ý nghĩa cho mọi thứ.
77. Một lý do rất ít người đạt được điều họ muốn bởi vì họ chưa bao giờ biết định hướng và chú ý tập trung. Họ học đòi mọi thứ và chẳng bao giờ quyết định thông thạo bất kì thứ gì đặc biệt.
78. Nếu bạn làm cái bạn luôn làm, bạn sẽ có cái bạn luôn có.
79. Hãy sống hết mình khi bạn đang ở đây. Trải nghiệm mọi thứ. Chăm sóc bản thân và bạn bè. Hãy vui vẻ, điên cuồng, lập dị. Hãy ra ngoài và phạm sai lầm! Đằng nào bạn cũng sẽ phạm sai lầm, vậy nên tốt nhất hãy tận hưởng quá trình đó.
80. Bạn luôn thành công trong việc tạo ra kết quả.
81. Thiếu hụt cảm xúc dẫn đến thiếu hụt tiến triển và thiếu hụt động lực.
82. Thành công đến từ việc biết chủ động và đi tiếp sau đó… bền bỉ… hùng hồn thể hiện chiều sâu tình yêu của mình. Hành động đơn giản nào bạn có thể thực hiện hôm nay để tạo ra sức bật mới hướng đến thành công trong cuộc sống?
83. Hãy kiểm soát những cảm xúc kiên định, và bắt đầu tái tạo hình dáng cho những trải nghiệm cuộc sống hàng ngày một cách thận trọng và có chủ đích.
84. Đặt mục tiêu là bước đầu tiên để biến điều vô hình thành hữu hình.
85. Bạn đang ở giữa một cuộc chiến: trận chiến giữa những giới hạn của đám đông muốn bạn từ bỏ ước mơ, với sức mạnh của tầm nhìn thực sự mà bạn có để sáng tạo và cống hiến. Đó là cuộc chiến giữa những người sẽ bảo bạn điều bạn không thể làm và phần tôi trong bạn biết rằng và luôn luôn biết rằng, chúng ta không chỉ là môi trường quanh mình; rằng một ước mơ, được củng cố bằng ý chí không khoan nhượng muốn đạt được nó, thực sự là hiện thực sắp xảy ra.
86. Nếu bạn không thể làm, bạn phải làm. Nếu bạn phải làm, bạn có thể làm.
87. Tôi tin rằng cuộc đời luôn luôn thử thách mức độ tận tâm của chúng ta và phần thưởng lớn nhất của cuộc đời sẽ dành cho những ai không ngừng tận tâm hành động cho tới khi đạt được điều mình muốn. Sự kiên quyết này có thể di chuyển cả núi, nhưng nó phải luôn vững bền. Dù điều này nghe thì có vẻ thật đơn giản, nhưng nó vẫn là ranh giới thường thấy ngăn giữa những người sống với giấc mơ của mình và những người sống trong nuối tiếc.
88. Mục tiêu giống như nam châm. Chúng sẽ hấp dẫn những thứ khiến chúng trở thành hiện thực.
89. Mục tiêu là phương tiên, không phải mục đích tối thượng của cuộc đời. Chúng chỉ đơn giản là công cụ để tập trung sự chú ý và thúc đẩy ta đi về một hướng. Lý do duy nhất khiến ta dụng tâm theo đuổi mục tiêu là để khiến ta mở mang và phát triển. Chỉ đơn thuần đạt được mục tiêu sẽ không bao giờ khiến ta hạnh phúc về mặt lâu dài; con người bạn đã trở thành sau khi vượt qua trở ngại cần thiết để đạt được mục tiêu, mới là điều cho bạn cảm giác thỏa nguyện sâu sắc và dài lâu nhất.
90. Hãy để nỗi sợ hãi là cố vấn chứ không phải là giám ngục.
91. Mục tiêu cũng giống như nam châm, nó hấp dẫn mọi thứ.
92. Tôi tiếp tục nhận ra sức mạnh của mỗi cá nhân có thể thay đổi hầu như mọi thứ trong cuộc đời họ chỉ trong một khắc. Tôi học được rằng nguồn tài nguyên mà chúng ta cần để biến giấc mơ thành hiện thực nằm bên trong chúng ta, chỉ là đang chờ đợi cái ngày mà ta quyết định thức dậy và chiếm lấy những quyền mình có từ lúc ra đời.
93. Hãy xác định vấn đề, nhưng hãy dồn sức lực và năng lượng cho giải pháp.
94. Cách chúng ta giao tiếp với người khác và với bản thân đến tột cùng sẽ quyết định chất lượng của cuộc đời ta.
95. Nếu bạn không lập ra một chuẩn mực cơ bản cho những điều bạn sẽ chấp nhận trong đời, bạn sẽ thấy mình dễ dàng trượt vào những hành vi và thái độ, hoặc chất lượng cuộc sống thấp hơn nhiều điều mình xứng đáng.
96. Gian khổ chất chồng là lò tôi luyện hình thành chí khí.
97. Chỉ những người đã học được quyền năng của sự chân thành và cống hiến vị tha mới trải nghiệm được niềm vui sâu sắc nhất của cuộc đời: “Sự Viên Mãn”.
98. Phần lớn mọi người không thấy gã khổng lồ mà họ có thể trở thành khi biết tập trung mọi nguồn lực vào một lĩnh vực duy nhất trong cuộc sống.
99. Bạn đang ở ngã tư đường. Đây là cơ hội của bạn để lập quyết định quan trọng nhất trong đời. Hãy quên quá khứ đi. Bây giờ bạn là người như thế nào? Bạn đã quyết định trở thành người như thế nào. Đừng nghĩ về con người bạn trước đây. Bây giờ bạn là ai? Bạn đã quyết định trở thành ai? Hãy chủ đích lập quyết định này. Hãy mạnh mẽ lập quyết định này.
100. Nhận thức các vấn đề của bạn nhưng hãy giành sức lực và năng lượng, thời gian của mình cho các giải pháp.
101. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để đạt được mục tiêu là đảm bảo rằng ngay khi bạn đặt mục tiêu, bạn bắt đầu tạo ra sức đẩy. Những quy luật quan trọng nhất từng giúp tôi đạt được mục tiêu là những quy luật tôi học được từ một người rất thành công. Ông dạy tôi đầu tiên viết xuống mục tiêu, rồi không bao giờ rời khỏi việc đặt mục tiêu ấy chừng nào còn chưa có một hành động tích cực nào đó hướng về việc đạt được nó.
– Sưu tầm và Tổng Hợp.