What’s New in 3ds Max 2022.2?

What’s New in 3ds Max 2022.2?

Cùng khám quá những tính năng mạnh mẽ mới trong bản cập nhật Autodesk 3ds Max 2022.2. Tìm hiểu về Unfold3D, nâng cấp lên Smart Extrude và hơn thế nữa.

Bản cập nhật 3ds Max 2022.2 tập trung vào môi trường không gian làm việc an toàn và bảo mật, hiệu quả quy trình làm việc và các công cụ mô hình hóa nâng cao.

Optimized Scene File Save Performance

Việc lưu cảnh hiện tại trong 3ds Max 2022.2 nhanh hơn gấp đôi so với các phiên bản trước, giúp tăng năng suất tổng thể của người dùng.

Mặc dù tất cả các cảnh lưu nhanh hơn, sự cải thiện mà người dùng trải nghiệm phụ thuộc vào nội dung của cảnh đó. Ví dụ: các cảnh có mắt lưới Poly có thể chỉnh sửa lớn sẽ giảm thời gian tiết kiệm một cách khiêm tốn hơn.

Improved UV Editing

Khi làm việc với dữ liệu UV trong UV Editor của công cụ sửa đổi Unwrap UVW, giờ đây bạn sẽ có quyền truy cập vào thuật toán bóc tách, đóng gói và thư giãn nâng cao của Unfold3D.

Trong Trình chỉnh sửa UV của công cụ sửa đổi Unwrap UVW, bạn có tùy chọn để hoàn nguyên về phương pháp LSCM (Bản đồ phù hợp với hình vuông ít nhất) trước đó của việc mở gói tọa độ kết cấu thông qua một tính năng thả xuống nằm trong bản giới thiệu Peel.

Một thanh tiến trình mới đã được thêm vào triển khai Peel trong UV Editor để hiển thị trạng thái xử lý của Unfold3D.

Smart Extrude Enhancements

Khi sử dụng Smart Extrude trên các đa giác đã chọn, giờ đây bạn có thể cắt một phần bề mặt poly khác trên một đường đùn vào trong hoặc ra ngoài.

Khi Smart Extrude được thực hiện, hình học, bao gồm mặt đùn, mặt bên và mặt không đùn, được ghép lại với nhau dọc theo giao điểm.

Smart Extrude cũng cho phép nhiều lần cắt chỉ với một thao tác. Nó thậm chí có thể cắt qua nhiều phần tử trên một lưới.

Tại thời điểm này, chức năng Smart Extrude cắt một phần chỉ khả dụng trong Editable Poly.

Pen Tablet Pressure Enhancements

3ds Max hiện hỗ trợ toàn bộ phạm vi độ nhạy áp lực được cung cấp bởi bút của thiết bị máy tính bảng bên ngoài.

Thay đổi này cho phép người dùng tận dụng toàn bộ áp lực bàn chải có sẵn trong tất cả các công cụ / chức năng của bàn chải trong 3ds Max, chẳng hạn như sơn Skin Weights, Viewport Canvas và VertexPaint.


USD cho 3ds Max 0.2: USD cho Autodesk 3ds Max có sẵn để tải xuống từ tài khoản Autodesk của bạn. Để tìm hiểu thêm về bản phát hành này, hãy xem USD cho Ghi chú phát hành 3ds Max 0.2. USD cho 3ds Max là một sản phẩm độc lập phải được tải xuống và cài đặt riêng 3ds Max. Để biết hướng dẫn cài đặt, hãy truy cập Cài đặt USD cho 3ds Max.

Unwrap UVW Modifier: Unwrap UVW modifier hiện mở và hoạt động nhanh hơn.

Cửa sổ UV Editor: Kích thước cửa sổ UV Editor hiện thích ứng với độ phân giải màn hình của người dùng và có bản đồ kiểm tra đen trắng có độ phân giải cao hơn.

Công cụ sửa đổi đối xứng: Các thuật toán hàn của công cụ sửa đổi đối xứng đã được cập nhật để cung cấp kết quả dễ dự đoán hơn bằng cách tìm các cặp đỉnh phù hợp trên bề mặt được nhân đôi. Ngưỡng dung sai giờ đây cho phép hàn giải quyết các khe hở dọc theo đường đối xứng.

Quản lý cài đặt bảo mật: 3ds Max hiện hỗ trợ quản lý cài đặt bảo mật bởi quản trị viên CNTT. Điều này cho phép tất cả các cài đặt sử dụng cùng một cài đặt bảo mật, giúp xác định các chính sách bảo mật phần mềm toàn nhóm hoặc studio.

Ghi nhật ký Python: Để cải thiện khả năng giám sát bảo mật ứng dụng của người dùng và quản trị viên, các tập lệnh Python và nhập khẩu hiện được ghi vào Nhật ký hệ thống 3ds Max.