Công thức quản lý thành công

Công thức quản lý thành công

Tôi hiện là chủ 3 công ty sản xuất và thương mại với tốc độ tăng trưởng ổn định, đồng thời làm tư vấn cho các chủ doanh nghiệp.
Nhưng ít ai biết, để có được thành công ngày hôm nay, tôi đã phải đánh đổi rất nhiều, 2 lần phá sản chỉ để đổi lấy 1 công thức:

THÀNH CÔNG = HỆ THỐNG + CON NGƯỜI + CÔNG CỤ

1. HỆ THỐNG

Chính vì thiếu hệ thống mà trước đây công ty tôi như mớ hỗn độn, hoạt động rối ren nhộm nhoạm!

– Các phòng ban phối hợp với nhau như “gà mắc tóc”. Nhân viên không nắm được cách triển khai công việc khiến mọi thứ dần bị thả rông, mất kiểm soát.

– Tôi đuối sức vì mọi thứ đều phụ thuộc vào mình, vắng mặt 1 ngày là tất cả rối loạn như ong vỡ tổ.

=> Do vậy xây dựng hệ thống quy trình là nhiệm vụ tiên quyết! Có nó mới có thể vận hành doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất, công ty mới phát triển vững mạnh!

Xây dựng hệ thống vận hành

2. CON NGƯỜI:

Lần thứ 2 tôi lập nghiệp với sai lầm nghiêm trọng trong việc quản lý con người:

– Đặt để trách nhiệm sai người, sai vị trí, để nhân viên gây ra nhiều tổn thất nặng nề.

– Đánh giá không xác đáng, thiếu công bằng gây bất bình trong lòng nội bộ

– Chế độ lương thưởng chưa phù hợp khiến nhân viên chỉ như “cộng tác viên” làm việc hời hợt, thậm chí sẵn sàng vút bay đi nơi khác.

– Văn hóa “nghèo nàn” khiến đội ngũ rời rạc, không có sự liên kết và thấu hiểu trong công việc…

=> Vì thế, nhất định phải giải quyết những vấn đề xoay quanh con người để xây dựng 1 đội ngũ chất lượng. Nội bộ có vững thì tập thể mới mạnh!

3. CÔNG CỤ:

Qua 2 lần phá sản tôi nhận thức được việc phải xây dựng hệ thống và cải tổ lại đội ngũ, tôi đã tìm tòi nghiên cứu và cho ra đời bộ CÔNG CỤ QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP BÀI BẢN.

Đây chính là “con át chủ bài” giúp tôi:

✅ Xây dựng hệ thống quy trình bài bản: Từ hệ thống mô tả công việc, quy trình làm việc… giúp xâu chuỗi, định hướng từng cá nhân nắm bắt rõ nhiệm vụ cần làm để đạt được mục tiêu đích cho đến hệ thống nội quy quy chế, quản trị nhân sự giúp đập tan mọi rối loạn nội bộ.

✅ Xây dựng đội ngũ nhân viên chất lượng: bằng chỉ tiêu KPI đánh giá nhân viên toàn diện, cơ chế trả lương 3P công bằng thúc đẩy nhân viên phát triển, văn hóa chuyên nghiệp giúp cố kết nhân viên thành 1 khối thống nhất làm việc hiệu quả..

Công thức và bộ công cụ đặc biệt này đã đồng hành cùng tôi giúp doanh nghiệp có bước chuyển mình mạnh mẽ, giải quyết mọi tồn đọng cố hữu, đạp đổ thất bại và thiết lập trật tự phát triển vốn có!