Hướng dẫn thông số chụp chân dung

Hướng dẫn thông số chụp chân dung

Tiếp tục bài viết cho người mới dùng máy ảnh chụp chân dung – bảng tham khảo cách đặt thông số cơ bản như ISO, Tốc, Khẩu để có bức ảnh chân dung trong phòng đẹp. Ae tham khảo và tìm hiểu nhé!

Thông số chụp chân dung
Thông số chụp chân dung
Chụp chân dung ngoài trời
Chụp chân dung ngoài trời
Chia sẻ đến các bạn sơ đồ về cách cắt cúp khung hình đơn giản khi chụp chân dung. Bố cục trong chụp chân dung là rất quan trọng. Nếu không có bố cục tốt, thì dù mẫu đẹp, tạo dáng hoàn hảo, thiết bị xịn thì cũng không tạo được bức chân dung đẹp.
 
Các bạn có thể tham khảo để có bức hình chân dung đẹp hơn nhé!
Cách chụp chân dung người
Cách chụp chân dung người

Nếu ae muốn chụp được ảnh thật nét thì hãy đọc bài này: đây là một chiếc bảng tổng hợp các yếu tố ae có thể chỉnh sửa để có bức ảnh sắc nét hơn, không bị rung nhòe khi sử dụng máy ảnh.

Chụp ảnh sắc nét
Chụp ảnh sắc nét
ẢNH KHÔNG CÓ CHIỀU SÂU, KHÔNG CÓ ĐIỂM NHẤN THÌ HÃY ÁP DỤNG NGAY VÀ LUÔN BỐ CỤC SAU ĐÂY ❗
 
?Bố cục đường dẫn, hay còn gọi là leading lines, là một kỹ thuật bố cục hình ảnh có các hình dạng đường thẳng. Chẳng hạn như một con đường hoặc dòng sông, để thu hút ánh mắt của người xem đến chủ thể dự định của bức ảnh. Thông thường, đường dẫn sẽ hướng về phía dưới cùng hoặc góc của khung hình.
 
✅Có một fact thú vị là bất cứ khi nào mọi người nhìn vào một hình ảnh, đôi mắt của chúng ta sẽ bị thu hút một cách tự nhiên vào những đường nét bên trong nó. Những đường này sẽ hướng cái nhìn của chúng ta tới một điểm ảnh cụ thể. Rất ít kỹ thuật trong nhiếp ảnh có tầm quan trọng như kỹ thuật này. Thử áp dụng lun nào các ae
chụp ảnh chân dung
chụp ảnh chân dung