Đánh sáng trong việc chụp ảnh chân dung

Đánh sáng trong việc chụp ảnh chân dung
MUỐN CHỤP ẢNH CHÂN DUNG XỊN SÒ CỰC CHÁY THÌ BẠN PHẢI BIẾT 4 KIỂU ĐÁNH SÁNG SAU .?
 
✅Trong chụp ảnh chân dung, có một vài điều bạn cần lưu ý và suy nghĩ để làm cho bức chân dung tăng thêm vẻ đẹp cho đối tượng của bạn. Đó là: tỉ lệ chiếu sáng, kiểu chiếu sáng, hướng xoay của gương mặt, góc nhìn vào gương mặt (góc chụp). Nếu nắm được các nguyên tắc này, bạn sẽ có được những bức ảnh chân dung đẹp.
 
1. Split lighting
Split lighting có thể dịch nghĩa là kiểu ánh sáng chia tách, nó chia tách khuôn mặt một cách chính xác thành hai nửa bằng nhau với một bên mặt được chiếu sáng còn bên kia thì tối. Nó thường được sử dụng để tạo ra hình ảnh ấn tượng cho những nhân vật như là một nhạc sĩ hay một nghệ sĩ. Kiểu chiếu sáng tách có xu hướng phù hợp với nhân vật nam hơn là nhân vật nữ
 
2.Rembrandt lighting
Kiểu chiếu sáng Rembrandt sẽ tạo ra một vùng sáng có hình tam giác trên má. Không giống như kiểu chiếu sáng hình khuyên có bóng của mũi không chạm vào vùng gò má, kiểu Rembrandt lighting sẽ cho bóng của mũi gặp vùng má và tạo ra một vùng sáng nhỏ hình tam giác ở giữa gò má.
 
3 Loop lighting
Loop lighting được tạo ra khi có một chút bóng nhỏ hình khuyên của mũi nhân vật đổ trên má phía bên kia so với nguồn sáng. Để tạo được hiệu ứng chiếu sáng hình khuyên, nguồn sáng phải hơi cao hơn tầm mắt khoảng 30-45 độ từ máy ảnh.
 
4 Butterfly lighting
Kiểu chiếu sáng này được đặt tên cho hiệu ứng ánh sáng tạo ra một hình bóng đổ giống như cánh bướm nằm bên dưới mũi đối tượng, được hình thành khi đặt nguồn sáng chính ở trên và ngay phía sau máy ảnh. Người chụp ảnh nói chung là đứng chụp ngay bên dưới nguồn sáng trong kiểu chiếu sáng này. Nó thường được sử dụng cho các bức ảnh phong cách quyến rũ và tạo ra bóng tối dưới má và cằm. Kiểu chiếu sáng này cũng thường được dùng để chụp các đối tượng lớn tuổi vì các nếp nhăn trên khuôn mặt sẽ ít thấy rõ hơn so với kiểu chiếu sáng bên.
Đánh sáng khá quan trọng trong chụp chân dung
Đánh sáng khá quan trọng trong chụp chân dung