5 lý do làm cho công việc và cuộc sống thất bại

5 lý do làm cho công việc và cuộc sống thất bại

1. Ảo ảnh sức mạnh từ mạng xã hội: Các group cộng đồng và Facebook là nơi để bạn thể hiện mình, tuy nhiên vì chưa đủ trình mà thể hiện mình quá sức sẽ có hai khả năng xảy ra: – Người đủ tầm nhìn ra vấn đề của bạn là ảo.- Người mới vào nghề sẽ thần thánh bạn làm bạn ảo ảnh ở trên cao và mơ mộng hơn thực tế bạn có.

2. Không đánh giá được nội lực bản thân: Vì quá ảo ảnh bản thân nên không đánh giá đúng giá trị thật năng lực cá nhân, điều này thật khó cho bạn tìm một nơi hợp tác phù hợp.

3. Đọc nhiều bài khởi nghiệp và hình ảnh lung linh trên các group cộng đồng và FB làm cho người ta bị cuốn theo và muốn một bước lên luôn làm doanh chủ nên không còn ý chí để làm thuê nữa, ra làm chủ thì không biết bắt đầu từ đâu.

4. Muốn làm giàu nhanh và đầy tham vọng: Bất cứ lúc nào mở FB lên cũng thấy người ta post hình nào là doanh nhân, tham gia hội nghị doanh nhân, hình ảnh xe sang, đi du lịch nước ngoài của bạn bè làm họ nóng lòng muốn có ngay tất cả mọi thứ. Lòng tham vọng nổi lên tràn ngập, dễ sa ngã và đánh mất chính mình.

5. Thấy ai cũng dở hơn mình: Nhìn xung quanh thấy ai cũng dở, cũng ngu hơn mình nên không thể làm việc được với ai, nghĩ ai cũng ngây thơ nên ra sức vẽ vời làm người khác nhẹ dạ cả tin hoa mắt, nhưng thời buổi mạng xã hội quá mạnh người ta có thể liên hệ được với nhau ngay nên sớm bị bóc mẽ.

P/s: Rút kinh nghiệm từ bản thân, tự cảnh tỉnh để khỏi “lạc trôi”.

Hồ Minh Chính
KAS Training & Coaching
Thanh Tan Furniture

Note: Share không cần hỏi. Hiii