Dạy bơi người lớn, trẻ em

Dạy bơi người lớn, trẻ em

Bạn chưa biết bơi? Sợ tiếp xúc nước nhất là không dám xuống hồ nước sâu, không tự tin bơi qua vùng trũng cát ở biển khi tắm biển dù đang ở gần bờ. Đó là những lý do cơ bạn mà bất cứ người nào chưa biết bơi cũng hay gặp phải. Bạn yên tâm, không ai sinh ra là đã biết bơi. Bơi lội cũng giống như học đọc, học viết. Học 1 lần biết dùng cả đời, không bao giờ quên. Tất cả đều do kiên trì, rèn luyện mà có.

Những lợi ích của bơi lội thì nhiều lắm nhưng trên hết biết bơi là một kỹ năng sinh tồn cơ bản mà ai cũng cần phải biết. Bạn nghĩ xem điều này. Theo Wikipedia, ở Trái đất, diện tích đất chiếm 148.94 triệu km² (khoảng 29.2%) và diện tích biển chiếm 312.37 triệu km² (khoảng 70.8%) . Đó là diện tích biển ngoài đại dương, chưa kể sông ngòi hồ nước ngọt trong đất liền. Bạn có cố tình tránh nước thì khi đi đâu cũng sẽ gặp nước & không thoát khỏi nước. Do đó, biết bơi là môn học cần thiết để mọi người tránh được nguy cơ chết đuối.

Khóa cứu hộ do liên đoàn bơi dưới nước tổ chức

Tác giả (bìa trái) trong khóa học lớp kỹ năng bơi cứu hộ do Liên đoàn thể thao dưới nước tổ chức

Tác giả tại lễ bế giảng Khóa

Học bơi có nhanh không, thời gian học bao lâu?

Tùy vào khả năng học của mỗi người, có người học nhanh, có người học lâu, người sợ nước thì học lâu hơn người dạn nước. Do đó, mỗi người học cần 1 giáo án riêng để phù hợp, không ai giống ai.

Thông thường khóa học bơi gồm 12 buổi (mỗi buổi 1h), bạn có thể gom 1 buổi thực tế đến hồ 2h – tức là 2 buổi của khóa.

Trong 12 buổi, người bình thường học tầm 6 buổi là biết bơi cơ bản. Bơi cơ bản là sao? Là không sợ nước, và bơi được. Tuy nhiên vẫn còn chỉnh sửa lại kỹ thuật để bơi tối ưu hơn. Đó là 6 buổi cuối để bạn chỉnh sửa kỹ thuật tốt hơn.

Nếu người sợ, nhát nước thì phải tốn nhiều thời gian hơn, có thể sẽ mất học phí thêm 1 khóa. Nếu bạn tranh thủ đến học bơi liên tục thì khả năng cảm nhận nước sẽ cao hơn người bỏ lâu mới bơi, do đó bạn cũng sẽ học bơi nhanh hơn.

Dạy bơi cho học viên nam tại hồ bơi Parkson Hùng Vương Q5

Dạy bơi cho bạn nữ tại Hồ bơi Phú Thọ Q10

Dạy bơi cho bà và cháu tại hồ bơi Parson Hùng Vương Q5

Cháu bé Suri đáng yêu học bơi nhưng rất sợ nước

Vì sao phải bơi đúng kỹ thuật?

Ngay khi bạn nghĩ bạn đã biết bơi nhưng thực tế nếu so sánh bỏ cùng 1 sức lực, người ta bơi lướt nhanh hơn bạn, thì có thể bạn đã bơi sai không đúng kỹ thuật. Một người hiểu và bơi đúng kỹ thuật thì dù bơi sau 5,10m thì vẫn có thể đuổi kịp và vượt qua dễ dàng người bơi sai kỹ thuật trong hồ 50m.

Một ví dụ đơn giản trò chơi bắn bi trẻ con. Nếu bạn bắn đúng tâm hòn bi thì hòn bi sẽ văng xa, còn không thì bi sẽ lệch hướng và văng chậm. Do đó, bơi cũng vậy. Bạn dùng lực đúng kỹ thuật thì sẽ bơi xa mà ít tốn sức, còn không thì tốn sức mà bơi không được xa.

Chính vì thế việc bơi đúng kỹ thuật là điều nên quan tâm nếu bạn thật sự yêu thích bơi lội.

Cải thiện tâm lý tránh sợ nước:

Theo nghiên cứu khoa học: ” Lượng nước trong cơ thể con người dao động từ 50-75%. Cơ thể của người trưởng thành trung bình là 50-65% nước. Tỷ lệ nước ở trẻ sơ sinh cao hơn nhiều, thường là khoảng 75-78% “.

Tỷ lệ nước theo các giai đoạn tuổi sinh học con người

Do đó, bạn thấy nước chiếm hơn phân nửa trọng lượng cơ thể của bạn, trong bạn có nhiều nước. Nước trong cơ thể sẽ tự giúp nâng bạn lên mặt nước, nhưng tại sao bạn bị chìm? 

Bạn bị chìm là do bạn chưa biết bơi. Khi chưa biết bơi là chưa tiếp xúc nhiều với nước, tâm lý sợ nước cao độ lo bị chìm nên khi rớt nước là vùng vẫy ngay, không biết phân phối sức hợp lý nên chỉ sau một thời gian ngắn là hết sức, buông lơi thì uống nước và chìm.

Học bơi là tăng khả năng cảm nhận nước, biết phân phối sức lực hợp lý thì dù bạn rớt nước ở đâu thì bạn cũng không sợ chết đuối.

Nếu bạn có nhu cầu học bơi, hãy liên hệ ngay trực tiếp với thầy Phúc (Zalo 0938.680.652) để được sắp lịch học phù hợp ngay nhé.